Quét sơn tường nhà – 7 lưu ý quan trọng bảo đảm sơn nhà đúng kỹ thuật

Sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ thấy rằng quét sơn tường nhà chưa bao giờ dễ dàng như bây giờ, bởi 7 lưu ý sơn nhà này sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề sơn tường nhà một cách tốt nhất mà không cần phải nhờ đến đội thơn sơn nhà, rất tốn thời gian và tiền bạc.

>> Bạn muốn biết được bí quyết sơn nhà đẹp “miễn chê” của các chuyên gia, hãy xem ngay bài viết này!

1.Chọn màu sơn phù hợp

Cho dù sản phẩm sơn tường nhà bạn có tốt đến đâu mà màu sơn tường lại không hợp với thiết kế nhà thì cũng trở thành một tác phẩm sơn nhà mất thẩm mỹ. Màu sơn quyết định đến vẻ đẹp, thể hiện con mắt thẩm mỹ của gia chủ, chính vì vậy khi lựa chọn chủ nhà cần lưu ý thật kỹ để chọn gam màu sắc sơn nhà phù hợp.

Lời khuyên cho bạn muốn quét sơn tường nhà đẹp đó chính là tránh chọn và phối hợp những gam màu sơn tối màu hay có màu sắc quá sặc sỡ. Sử dụng cách chọn màu tương phản để giúp phát huy tối đa sức hấp dẫn vẻ đẹp của ngôi nhà bạn.

quét sơn tường nhà1

Chọn màu sơn phù hợp chính là công việc quan trọng nhất để ngôi nhà được đẹp 

2.Chuẩn bị

Trước khi sơn nhà công tác chuẩn bị sẽ là yếu tố cần thiết để quá trình thi công sơn nhà được tiến hành một cách hoàn hảo. Vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì? Đó là các loại vật tư sơn nhà như chổi quét sơn, con lăn, các loại sơn nhà,… Với những vật liệu này bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước khi tiến hành thi công sơn, từ đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí phát sinh cho chủ nhà.

quét sơn tường nhà2

Tiếp theo đó là bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư sơn nhà cũng như các loại sơn nhà để chuẩn bị tiến hành thi công

3.Sơn viền trước khi sơn nhà

Nếu bạn muốn quét sơn tường nhà được đều màu và mịn thì nên lưu ý sơn viền trước khi lăn sơn nhà. Sơn viền dành cho bề mặt tường góc cạnh mà con lăn khó sơn đến, chính vì vậy việc dùng cọ quét sơn viền sẽ giúp tường nhà trở nên bằng phẳng và đẹp mắt hơn.

4.Pha theo đúng tỷ lệ sơn nhà

Lời khuyên cho bạn nếu không muốn bề mặt màu sơn tường nhà mình trở nên loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt,.. thì hãy pha sơn theo đúng tỷ lệ. Đồng thời cũng nên tránh việc sơn pha lại quá nhiều lần dẫn đến một gam màu sơn khác gây mất thẩm mỹ cho nhà.

Với những thương hiệu sơn nhà cao cấp hiện nay trên bao bì sản phẩm đều có hướng dẫn pha sơn theo đúng tỷ lệ để giúp chủ nhà có thể tham khảo.

quét tường sơn nhà2

Chú ý pha sơn đúng theo tỷ lệ để màu sơn sau khi sơn được đẹp và đều

5.Nên sử dụng gậy nối cho con lăn

Để tránh tình trạng con lăn quá ngắn không sơn được bề mặt tường ở trên cao và sơn lên không đều màu thì hãy sử dụng gậy nối giúp tăng chiều dài cho con lăn. Thay vì phải sử dụng thang để quét sơn nhà, việc bạn sử dụng gậy nối con lăn sẽ tiết kiệm thời gian và quá trình thi công sơn nhà được diễn ra một cách linh hoạt hơn mà không phải di chuyển quá nhiều.

6.Sơn lót rất quan trọng

Khi quét sơn tường nhà bạn nên biết rằng sơn lót đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tường nhà bạn và lớp sơn phủ được đẹp và bền lâu. Với tác dụng kháng kiềm, kháng khuẩn và chống thấm một cách tối ưu, sơn lót trở thành một sản phẩm sơn nhà không thể thiếu mỗi khi sơn nhà.

Quan trọng như vậy chủ nhà cũng nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm sơn lót có chất lượng tốt nhất để đảm tường nhà bạn được bảo vệ một cách tốt nhất.

quét sơn tường nhà3

Sơn lót rất quan trọng chính vì vậy bạn nên lưu ý chọn sản phẩm sơn lót cao cấp

7.Dự toán chi tiết lượng sơn cần mua

Tránh mua sơn dư thừa gây tốn kém chi phí bạn hãy liệt kê danh sách các loại sơn cần mua sao cho phù hợp với diện tích cần sơn nhà để đưa ra dự toán sát báo giá nhất.

Trên mỗi sản phẩm sơn nhà đều có ghi khối lượng sơn theo m2 sơn nhà, chính vì vậy việc tính toán lượng sơn cần mua cũng sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Sau khi đã có kết quả dự toán bạn nên tính thêm một lượng nhỏ sơn dư để chuẩn bị cho công việc sửa chữa sau này cũng như đảm bảo quá trình sơn nhà được diễn ra tốt đẹp.

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.