Bỏ túi những kinh nghiệm sơn nhà đẹp “chuẩn không cần chỉnh”

Đôi khi chỉ những kinh nghiệm sơn nhà đơn giản nhưng bạn lại không hề hay biết để áp dụng cho việc sơn nhà của mình. Những bước cơ bản khi sơn nhà hay cách chọn màu sơn là một trong những điều bạn cần bỏ túi để sơn nhà đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, đem lại độ bền, thẩm mỹ và chi phí thấp nhất cho ngôi nhà của bạn.

>>> Nếu bạn chưa chọn được màu sơn nhà ưng ý thì tham khảo ngay bảng màu sơn nhà mới nhất năm 2017 này nhé!!!

Kinh nghiệm sơn nhà đẹp là phải sơn nhà đúng và đủ theo các bước

Dù là nhà bạn muốn sơn là nhà cũ hay nhà mới, thì kinh nghiệm sơn nhà chỉ ra là bạn nên sơn nhà đúng và đủ các bước. Có đôi khi vì chủ quan, bạn đã bỏ qua một vài bước mà không biết rằng nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sơn tường. Vì thế, khi sơn nhà, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước để sơn tường nhà mình đẹp và bền màu nhé. Các bước sơn nhà như sau:

  • Vệ sinh tường trước khi sơn: Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi bắt tay vào sơn nhà. Nếu là nhà mới, bạn có thể dùng giấy nhám hoặc đá mài cọ sạch bề mặt tường, quét hết bụi bẩn. Còn nếu là nhà cũ, bạn phải cạo sạch lớp sơn cũ, sau đó mới chà sạch bề mặt. Công tác vệ sinh có thể bao gồm chuẩn bị hiện trường, che chắn đồ vật trong nhà, di chuyển các đồ vật ra khỏi vị trí cần sơn. Việc này khá là quan trọng bởi rơi vãi trong thi công sơn là không thể tránh khỏi. Bạn cần có biện pháp che nền nhà tránh sơn bám vào nền, thường là rải bạt, rải cát lớp mỏng xuống nền.
  • Xử lý chống thấm, chống ẩm và các lỗi của tường triệt để: Để có được tường nhà đẹp và lâu bay màu, bạn cần xử lý tất cả các lỗi trước khi sơn. Một khi đã sơn xong mà chưa xử lý triệt để các lỗi, lớp sơn có thể nhanh chóng bị hỏng làm xấu ngôi nhà. Bạn có thể xử lý chống ẩm bằng sơn lót chống kiềm chuyên dụng, sơn chống thẩm thấu. Bạn cũng cần xác định nguyên nhân thấm và xử lý triệt để, bởi đây là nguyên nhân dẫn đến lỗi sơn nhanh nhất. Bước này có thể làm trước cả khi làm vệ sinh.

Để có một ngôi với những bức tường đẹp “chuẩn không cần chỉnh” thì bạn nên thực hiện đúng và đủ các bước trên

  • Bả sơn: Bả bột trét có tác dụng làm phẳng bề mặt, giúp lớp sơn phủ được đẹp. Bả làm giảm chi phí sơn. Khi diện tích bề mặt bằng phẳng ( vì hạt bã nhỏ hơn hạt cát) thì lượng sơn sử dụng để lót hoăc phủ là ít hơn. Giá sơn đắt hơn giá bả từ 3 – 5 lần xét trên cùng một diện tích thi công. Bạn có thể bả một lớp hoặc 2 lớp.
  • Sử dụng sơn lót: Sơn lót có tác dụng chống tác động trực tiếp từ tường (hơi ẩm, hóa chất,…) lên lớp sơn phủ dẫn đến hư hỏng. Hiện nay có loại sơn lót thường và sơn lót chuyên dụng chống kiềm, chống thẩm thấu, chống xâm thực,…
  • Sơn phủ: Đây là bước cuối cùng bạn cần thực hiện để hoàn thành việc sơn nhà. Bước sơn phủ này có tác dụng bảo vệ và trang trí, giúp tường nhà bạn bền và đẹp hơn.

Kinh nghiệm chọn màu sơn nhà bạn cần lưu ý để ngôi nhà đẹp như mong muốn

Khi chọn màu sắc cho căn nhà của mình, bạn nên biết một số quy tắc cơ bản. Nhóm màu ấm thường gây kích thích lên võng mạc mắt nên những vật thể trong khung cảnh đó sẽ có vẻ lớn hơn kích thước thật. Ngược lại, nhóm màu lạnh lại làm cho vật thể trông có vẻ nhỏ hơn. Vì vậy, nếu muốn làm cho căn phòng của mình rộng hơn, kinh nghiệm sơn nhà là sử dụng những gam màu lạnh và nhạt hoặc giảm bớt độ tương phản giữa những màu sắc trong phòng.

Với sự kết hợp khéo léo giữa tông màu trắng tinh khôi với màu xanh dương

Ngoài ra, những màu nóng như: màu đỏ, cam, vàng thường tiếp thêm sức sống, kích thích thèm ăn, tạo cảm giác ấm áp, thân thiện. Gam màu này phù hợp với phòng ăn, phòng chơi của trẻ em,… Những màu xanh lá, xanh dương, tím tạo cảm giác dịu mát, thiên nhiên, đem lại sự yên bình, kích thích sáng tạo, hồi phục cơ thể và trí óc, phù hợp với phòng ngủ, phòng tắm,… Bạn nên chọn những màu sắc có tác dụng phù hợp với chức năng của phòng để đem lại hiệu quả sử dụng cao.

Trên đây là những kinh nghiệm sơn nhà đẹp “chuẩn không cần chỉnh” mà dịch vụ sơn nhà Hà Nội của Hoàng Giang đem đến cho quý gia chủ. Nếu quý gia chủ vẫn còn băn khoăn thì hãy gọi điện ngay đến Hotline 0979 317 166, chỉ 30 phút sau quý gia chủ sẽ nhận được những lời tư vấn tận tình và chi tiết nhất từ các chuyên gia sơn nhà đến từ công ty xây dựng Hoàng Giang.

>>> Click ngay bảng giá sơn nhà của Hoàng Giang để không bị ” HỚ ” khi bạn muốn sơn nhà!!!

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.