Kinh nghiệm mua sơn – Những sự thật khó tin về “SƠN GIẢ” trên thị trường

Trong cuộc sống hiện đại thì nhu cầu làm đẹp của mọi người càng được đề cao nhất là đối với ngôi nhà của mình. Ngôi nhà được xem là bộ mặt của chính gia chủ nên việc sơn nhà rất được xem trọng. Chính vì lợi dụng xu thế hiện nay nên một số kẻ đã mua bán ” SƠN GIẢ” để thu được lợi nhuận cho bản thân mình. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng các bạn hãy tham khảo ngay kinh nghiệm mua sơn ngay trong bài viết này.

>>> Tham khảo ngay các loại sơn giá tốt mà chất lượng cũng tốt ngay TẠI ĐÂY nhé!!!

Dịp cuối năm là thời điểm mà các gia đình sơn nhà nhiều nhất vì ai cũng muốn ngôi nhà của mình được mới hơn, đẹp hơn, khang trang hơn để đón chờ một năm mới. Đây chính là mùa làm ăn của các nhà phân phối sơn, một trong những mặt hàng bán chạy nhất vào dịp cuối năm. Vì có quá nhiều người mua mà có khi thị trường lại không đáp ứng được mà giá sơn thật có khi lại tăng giá. Lợi dụng thời điểm này mà những thùng SƠN GIẢ đã được ra đời để bịt mắt người tiêu dùng thu lại món lợi khủng lồ.

Trên thị trường sơn hiện nay rất khó kiểm soát được chất lượng của các loại sơn nên sơn giả đang có nguy cơ tràn lan

Nói thì dễ nhưng không phải ai cũng có khả năng phân biệt được sơn giả và sơn thật, đối với những người thợ lâu năm hay các nhà thầu đôi khi cũng vướng phải vấn đề này. Nếu bạn muốn mua sơn nước, sơn dầu… thì nên đến các đại lý uy tín, ở đó họ luôn nhập những mặt hàng chất lượng, chính hãng và cam kết với người mua, do vậy bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng.

1. Thùng thật nhưng SƠN GIẢ

“Thùng thật sơn giả” là một tình trạng khá phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh sơn hiện nay. Bởi vì có rất nhiều hãng sơn trên thị trường đều chống làm hàng giả bằng cách làm ra những chiếc thùng sơn đặc biệt giúp khách hàng phân biệt được đâu là hàng giả đâu là hàng thật. Nắm được điều này những người buôn bán không có uy tín lại mua những thùng sơn của các đơn vị xây dựng rồi bỏ SƠN GIẢ vào. Thậm chí, có một số người còn đặt làm thùng sơn giống thật đến 100% tại các trung tâm, cơ sở sản xuất thùng sơn. Cho nên với cách này thì nhiều người cũng bó tay không biết đâu mà lần vì khi mua có được mở ra xem đâu chỉ biết nhãn hiệu với những ký hiệu nhận biết. Chính vì vậy để có thể lựa chọn được những thùng SƠN THẬT bạn nên đến các đại lý lớn trên toàn quốc để mua sơn.

Quý gia chủ khi mua sơn phải thật sự cẩn thận trước tình trạng sơn giả như hiện nay

2. Hàng nhái

Nghe 2 từ “Hàng Nhát” thì bạn cũng biết là như thế nào rồi phải không ? Hàng nhái nói cách khác chính là hàng giả từ A đến Z, từ bao bì thùng sơn cho đến chất lượng của sơn. Thiết kế vỏ thùng giống với sản phẩm thật gây ra nhầm lẫn cho khách hàng, hoặc lấy tên nhãn hiệu gần giống với sơn thật. Với loại hàng nhái này thì bạn chỉ cần quan sát, nhận diện thương hiệu và tìm hiểu kỹ về sản phẩm thì có thể phân biệt được.

Những người làm sơn giả tự mua hóa chất ở các chợ chuyên bán hóa chất về sản xuất sơn giả, sau đó đóng thùng và bán cho người tiêu dùng. Cách làm này yêu cầu người sản xuất có trình độ và hiểu biết để pha chế, lại dễ bị phát hiện nên tỷ lệ sơn giả ở dạng này chiếm không nhiều.

Dulux đang là một hãng sơn bị làm giả nhiều nhất trên thị trường

Sơn tự sản xuất dễ bị phát hiện do việc pha chế thủ công (hay chuyên nghiệp hơn là bán tự động) nên chất lượng kém, không bằng sơn thật, ngay cả giữa sơn giả cùng sản xuất một chỗ chất lượng cũng không đồng đều; màu sắc không chính xác giữa các đợt và số lượng màu cũng không đa dạng. Người ta chủ yếu sẽ chọn những màu nào người tiêu dùng thường sử dụng để sản xuất.

3. Trộn SƠN giả với sơn THẬT

Người bán sẽ mua sơn thật (thường ở nhóm hàng cao cấp) sau đó rút bớt khối lượng bên trong (thường là 10-15%) sang qua 1 thùng mới. Như vậy, từ 7-9 thùng người ta có ngay 1 thùng sơn nữa. Nhiều người sẽ thắc mắc việc khui 7-9 thùng sơn kia ra sẽ làm hỏng vỏ thùng?! Tuy nhiên, người làm hàng giả có các thiết bị tuy đơn sơ nhưng rất hiệu quả để khui thùng nhanh chóng, nhẹ nhàng mà không hề bị một dấu vết nào. Do đó, họ chỉ tốn thêm tiền cho 1 vỏ thùng sơn mới.

với kiểu làm sơn giả này thì gia chủ lần đầu sơn nhà sẽ không thể phát hiện được

Sản xuất sơn giả dạng này thì không cần có kỹ thuật hay kiến thức, lại nhanh chóng, dễ dàng làm hàng loạt. Cách làm sơn giả này rất an toàn, hầu như không bị cơ quan chức năng bắt, vì mỗi lần người ta khui vài thùng, việc này diễn ra rất nhanh và dù bắt quả tang cũng không thể khép họ vào tội khui thùng sơn được.

Người tiêu dùng gần như hoàn toàn không thể phát hiện được sơn giả dạng này do thực chất nó là sơn thật nhưng thiếu khối lượng mà thôi. Và khối lượng thiếu hụt 10-15% thì cũng khó mà phân biệt được khi bưng vác bằng tay (trong thực tế cũng ít có chủ nhà, chủ thầu nào tự bưng vác). Đặc biệt hơn khi ngay cả sơn thật đúng dung tích, cùng chủng loại, thì màu này cũng cân nặng khác màu kia.

Vì 3 lý do trên nên loại sơn này rất phổ biến trên thị trường. Những nơi sản xuất sơn giả dạng này lại thường là các nơi cung cấp sơn lớn nên ít bị nghi ngờ. Bên cạnh đó, người sản xuất thường bán rẻ qua 2-3 tầng đại lý nữa nên độ phủ và độ sâu xâm nhập thì trường rất lớn.

4. Tráo Sơn rẻ tiền trong thùng xịn

Đây là trường hợp mà người bán mua sơn giá rẻ sau đó đổ vào trong thùng sơn cao cấp và tung ra ngoài thị trường. Loại sơn này khá dễ bán và rất khó bị phát hiện, tuy nhiên số lượng các đơn vị tồn tại được cũng không nhiều vì thường xuyên bị các cơ quan chức năng bắt quả tang. Để phát hiện ra loại này, bạn cần đến sự hỗ trợ của người thợ chuyên nghiệp, họ chỉ cần ngửi qua mùi sơn là sẽ biết ngay hàng thật hay giả.

Trên đây kinh nghiệm mua sơn để các gia chủ có thể hiểu hơn về các kiểu mánh khóe trên thị trường sơn giả hiện nay, hy vọng rằng với những kinh nghiệm này các bạn có thể sáng suốt chọn cho mình một sản phẩm sơn tốt, chất lượng. Nếu vẫn còn băn khoăn các bạn có thể liên hệ đến Hotline: 0979.317.166 để được các chuyên gia tư vấn một cách nhanh nhất và miễn phí.

>>> Sở hữu ngay cho mình bảng giá sơn nhà đúng chuẩn và chất lượng chỉ có tại dịch vụ sơn nhà Hà Nội của Hoàng Giang.

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.