Kinh nghiệm pha sơn nước đẹp, đơn giản mà ai cũng nên biết

Việc sơn nhà đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, cần có sự cẩn thận và tốn nhiều thời gian như việc xây dựng hoàn thiện một ngôi nhà mới vậy. Tuy nhiên bạn đã biết pha sơn như thế nào để sơn nhà đẹp, tiết kiệm chưa. Nếu chưa hãy bỏ túi ngay cho mình kinh nghiệm pha sơn nước này.

>> Xem thêm dịch vụ sửa chữa nhà Hoàng Giang, địa chỉ sơn sửa nhà uy tín, chuyên nghiệp chuẩn kỹ thuật tại Hà Nội đảm bảo thi công sơn nhà chất lượng cao

Tuy nhiên nếu như gia chủ muốn tự tay mình sơn cho ngôi nhà của mình một màu sơn đẹp, khoác nên cho ngôi nhà của mình một chiếc áo áo mới. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể xóa bỏ những lo lắng về việc sơn nhà của gia chủ, bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để có thể tự pha chế nước sơn cũng như tự tay sơn cho ngôi nhà của mình và đạt kết quả tốt nhé.

>>Xem ngay dịch vụ sơn nhà giá rẻ uy tín, chuyên nghiệp luôn đặt lợi ích của khách hàng là hàng đầu!!!

Việc pha sơn với nước sẽ giúp cho việc sơn nhà trở nên dễ dàng hơn. Theo như kinh nghiệm pha sơn nước từ chuyên gia cho hay gia chủ cũng không cần phải lo lắng về việc mình không biết pha chế nước sơn thế nào cho hợp lý, cho đúng chuẩn chuẩn tỷ lệ. Bởi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Việc pha nước sơn sẽ trở nên dễ dàng đối với bạn

Khi pha thêm nước vào sơn thì bạn nên chú ý là tỷ lệ pha nước giữa sơn tường có bả Matit và sơn tường trực tiếp là khác nhau.

Kinh nghiệm pha sơn nước đối với sơn tường có bả Matit

Nếu như ngôi nhà của bạn vừa mới xây xong thì trước khi sơn phải có thời gian để cho bề mặt tường khô, độ ẩm phải dưới 16%. Sau khi đã đủ yêu cầu để có thể sơn được thì bạn cần dùng đá mài mài tường để loại bỏ những tạp chất, cát ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bả cũng như sơn rồi tiến hành sơn bả matit

Khi tiến hành bả Matit, thì bản thân bột bả là màu trắng , khi sơn có độ hút rất mạnh nên chúng ta nên pha thêm nước với tỷ lệ từ 5-10% để sơn loãng hơn so với sơn. Pha thêm nước nhằm mục đích làm khô từ từ trong quá trình thi công. Nó sẽ giúp cho việc thi công được diễn ra một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất. Việc pha chế cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước tinh khiết vào sơn theo đúng tỷ lệ là được.

Kinh nghiệm pha sơn nước đối với việc sơn tường trực tiếp

Đối với việc sơn tường trực tiếp thì bạn nên pha thêm tối đa không quá 5% nước tinh khiết. Bởi khi sơn trực tiếp thì bề mặt, độ phẳng cũng như độ nhẵn kém hơn so với tường có bả Matit. Nên tỷ lệ pha sẽ ít hơn so với tường có bả Matit.

Việc pha thêm nước sẽ giúp cho việc thi công sẽ trở nên thuận lợi hơn, dễ dàng hơn. Nếu như pha nước theo tỷ lệ đúng chuẩn thì sẽ giúp cho màu sơn được đẹp hơn. Ngược lại nếu như pha quá đặc thì viêc quét sơn sẽ trở nên rất khó thậm chí để lại vết chổi trên tường nhà. Còn khi mà pha quá loãng thì sẽ làm cho màu sơn sẽ bị không loang lổ, không đồng đều, buộc phải quét lại nhiều lần gây tốn thời gian thi công trong quá trình sơn nhà.

Pha nước sơn đúng tỷ lệ sẽ giúp cho sơn nhà trở nên đẹp hơn

Việc sơn nhà của bạn sẽ trở nên đơn giản khi thực hiện đúng tỷ lệ pha chế trên. Khi đó bạn sẽ có thể tự tay sơn cho ngôi nhà của mình một màu sơn đẹp nhất, có thể sơn đúng chuẩn như những người thợ sơn chuyên nghiệp. Chúc bạn có thể sơn được cho ngôi nhà của mình được đẹp nhất, giàu tính thẩm mỹ.

>>Xem ngay kinh nghiệm tìm thợ sơn sửa nhà chất lượng tại Hà Nội để có thể giúp ích cho việc sơn nhà nhé!!

 

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.