Quy trình sơn chống thấm – Chống thấm dễ dàng với 3 bước đạt chuẩn

Hãy hình dung ngôi nhà của bạn sẽ bị xuống cấp một cách nhanh chóng, màu sơn loang lổ, nhà vệ sinh trở nên hôi hám, rêu mốc,… khi không được chống thấm tường nhà. Với nhiệm vụ bảo vệ một cách tối ưu cho căn nhà của bạn thì sơn tường nhà chống thấm là một công việc rất quan trọng, không thể thiếu khi sơn nhà. Lời khuyên dành cho bạn là nên thực hiện đúng quy trình sơn chống thấm đặc biệt là cho bề mặt sàn vệ sinh và sân thượng để giúp bề mặt tường nhà được đẹp và bền lâu nhất.

>> Sơn lót chống kiềm, có thể bạn chưa biết, hãy xem ngay!!!

1.Quy trình chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh là vấn đề muôn thủa của hầu hết các gia chủ khi sơn nhà chú ý, bởi nhà vệ sinh là nơi thường xuyên sử dụng nước nếu không được chống thấm một cách tốt nhất ngôi nhà bạn sẽ trở nên xuống cấp và mấy thẩm mỹ sau một thời gian sử dụng. Cụ thể là các phân tử nước được sử dụng ở phòng vệ sinh sẽ thấm, xâm nhập vào hệ thống bề mặt tường khi đó sẽ khiến bề mặt tường gạch lát xuất hiện các vết ố vàng, nứt nẻ và rêu mốc. Chỉ cần một thời gian ngắn sau khi sơn ngôi nhà của bạn sẽ nhanh chóng bị thấm nước xuống cấp dần và mất đi vẻ đẹp vốn có trước đây. Nếu để lâu tình trạng thấm dột này sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu ngôi nhà, bề mặt tường dần trở nên mục, xốp. Do đó từ khi sơn mới bạn cần thực hiện sơn chống thấm cho căn phòng vệ sinh nhà mình để đảm bảo tường nhà được bền lâu và đẹp.

quy trình sơn chống thấm1

Nhà vệ sinh là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước nên công việc chống thấm nhà vệ sinh rất quan trọng bạn cần chú ý

Quy trình sơn chống thấm nhà vệ sinh:

  • Pha xi măng và nước theo tỉ lệ 1:1
  • Trộn hỗn hợp trên với sơn theo tỉ lệ 1:1
  • Thi công sơn chống thấm
  • Chống kiềm từ bên trong tường bằng cách sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường
  • Dùng rudo lăn sơn 2 lớp sơn chống thấm rồi mới đến 2 lớp sơn phủ.

2.Quy trình chống thấm sàn mái

Sàn mái là khu vực đọng ứng nước mưa hay chống chọi trực tiếp với thời tiết nắng gió bên ngoài, chính vì vậy gây ra các hiện tượng thẩm thấu sau mỗi trận mưa khiến cho bề mặt tường nhà, trần nhà xuất hiện các hiện tượng xuống cấp nghiêm trọng như nứt gãy, rạn nứt chân chim. Vậy nên việc chống thấm cho nhà cửa luôn là công việc được ưu tiền hàng đầu mà bạn cần phải đảm bảo. Là một chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ sơn nhà Hà Nội cũng như đã có rất nhiều kinh nghiệm trải qua các công trình thi công sơn nhà khác nhau chúng tôi biết được những kỹ thuật sơn chống thấm cho tường nhà tốt nhất cho bạn, và dưới đây là quy trình sơn chống thấm sàn mái nhanh nhất, hiệu quả nhất mà chúng tôi xin giới thiệu đến bạn:

  • Chuẩn bị bề mặt sàn thi công: bề mặt cần nhẵn mịn, sạch bụi bẩn và tạp chất.
  • Thi công chống thấm sàn mái, sân thượng: Xử lý các vết nứt, hốc râu thép bằng hồ dầu chuyên dụng. Sau đó thi công sơn chống thấm từ 2-3 lớp sao cho bề mặt tường đảm bảo chất lượng nhất.

quy trình chống thấm2

Chống thấm sàn mái theo tiêu chuẩn 2 bước để bảo vệ tối đa cho ngôi nhà của bạn được bền lâu

3.Các sản phẩm sơn chống thấm bạn có thể tin tưởng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm sơn chống thấm khác nhau nhưng để tin tưởng và chất lượng nhất chúng ta cần kể đến các sản phẩm như:

  • Sơn Dulux: Với công nghệ đặc biệt Hydroshied sẽ giúp bề mặt tường nhà bạn được chống thấm một cách vượt trội.
  • Sơn Kova: Là hãng sơn chống thấm và chất lượng hàng đầu hiện nay.
  • Sơn Jotun: Khả năng chống thấm ưu Việt giúp bảo vệ bề mặt tường chống lại mọi sự xâm nhập của thời tiết và môi trường.

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.